Lò sấy gỗ cao tần Hoàng Quân HF - Công nghệ vượt trội - Chứng nhận CE

Ngày đăng: 09/05/2022 09:53 PM

Lò sấy gỗ cao tần sử dụng nguyên lý gia nhiệt bằng sóng Viba là một trong những máy sấy gỗ công nghệ được ưa chuộng hiện nay. An toàn và hiệu suất cao là đặc điểm nổi trội của công nghệ sấy khô gỗ công nghệ này.

1. Nguyên lý vận hành lò sấy gỗ cao tần

Máy sấy gỗ cao tần sử dụng nguyên lý gia nhiệt bằng sóng viba (sóng cao tần HF) làm nóng gỗ từ trong ra ngoài. Hút (thải) hơi nước trong gỗ ra cho đến khi đạt hàm lượng nước trong gỗ theo yêu cầu. Để gỗ có thể gia công, thông thường độ ẩm trong gỗ phải đạt từ 8-12%. Tuỳ theo quy cách, chiều dày, khối lượng của gỗ để cài đặt thời gian sấy khô. Thời gian sấy phụ thuộc vào công nghệ máy móc, loại gỗ và độ ẩm yêu cầu.

► Cách thực hiện khi sử dụng máy sấy gỗ công nghệ chân không cao tần:

 • Xếp gỗ vào khay mỗi lớp từ 10-30cm, ngăn cách giữa các lớp gỗ là các tấm nhôm, đóng vai trò là các điện cực.
 • Gỗ được kéo vào lò, và đóng chặt nắp.
 • Đầu tiên, bơm chân không sẽ rút không khí ra khỏi lò theo hệ thống ống dẫn tạo môi trường chân không. Lý do là giúp giảm nhiệt độ sôi của nước có trong gỗ để chuẩn bị phóng sóng cao tần.
 • Kích hoạt thông số từ tủ điện điều khiển. Kỹ thuật của Hoàng Quân sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng.
 • Sau khi thiết lập thông số, tủ cao tần kết hợp hệ thống dây dẫn kết nối với lò sấy. Chúng sẽ tạo ra điện trường biến thiên giữa các điện cực, làm các phân tử nước phân cực tự quay với tốc độ biến thiên liên tục lên đến hàng triệu vòng/giây. Nhờ vào biến thiên này giúp các phân tử ma sát với nhau, và sinh ra nhiệt tự thân làm bay hơi nước có trong gỗ.

Lý giải:

Do sự chênh lệch áp suất trong và ngoài khối gỗ, các phân tử nước này sẽ di chuyển ra ngoài khối gỗ làm cho qua trình sấy diễn ra nhanh hơn.

Lưu ý: Trong quá trình sấy, nếu áp suất thay đổi, bơm chân không sẽ tự khởi động để đảm bảo áp xuất trong khoảng -0.009MPA, nhiệt độ 30-50 độ C, quá trình gia nhiệt được điều chỉnh tự động để đảm bảo lượng nhiệt vừa đủ, và tiết kiệm điện năng.

Khi sử dụng máy sấy gỗ song cao tần kết hợp chân không, chúng tôi khuyến cáo tần số vi sóng là 915Mhz và độ xuyên sâu vi sóng lớn hơn 80mm. Hoặc có thể chọn máy sấy vi sóng với tần số vi sóng là 2450Mhz và độ xuyên sâu vi sóng hơn 80mm. Máy sấy vi sóng 2450Mhz thích hợp cho các sản phẩm gỗ đã hoàn thành.

>>> Xem thêm: Hệ thống máy cao tần

2. Các phương pháp sấy khô gỗ tự nhiên

Sấy khô gỗ bằng phương pháp truyền thống

(+) Ưu điểm

Giá thành rẻ

Sấy được mọi loại gỗ

(-) Nhược điểm:

Thời gian làm khô lâu và không triệt để toàn bộ gỗ.

Tốn nhiên liệu và gây ô nhiễm môi trường.

Nếu sấy bằng nhiệt độ cao dễ làm gỗ bị cong vênh, phá vỡ cấu trúc ban đầu của sợi gỗ khiến gây ra các vết nứt khuyết tật. Đặc biệt là gây ảnh hưởng lớn đến màu sắc nguyên bản của gỗ.

Chí phí vận hành lò hơi, thay quạt gió cũng rất tốn kém.

Gỗ bề mặt trên nhanh khô nhưng các lớp gỗ mặt dưới vẫn còn ẩm dễ gây mốc sau 1 thời gian dài.

Phương pháp sấy gỗ chân không cao tần

(+) Ưu điểm

Rút ngắn 90% so với phương pháp truyền thống. Tiết kiệm hơn 60% so với các công nghệ cũ (sử dụng năng lượng mặt trời, chân không…)

Gỗ sau khi sấy khô đạt độ ẩm từ 6-12%. Mật độ hơi nước trong gỗ được rút ra ngoài nhanh hơn gấp 5 lần và đồng đều trên toàn bộ khối gỗ.

Thời gian sấy gỗ đạt tốc độ cao. Sấy cực nhanh. Tham khảo: Các dữ liệu ứng dụng đã cho thấy một máy sấy gỗ 60Kw chỉ cần từ 10 - 26 phút để sấy sản phẩm gỗ dày 8 – 50mm chứa 35~40% nước xuống còn xấp xỉ 20%. Quá trình khác sẽ được diễn ra để tăng cường công suất vi sóng.

Không xảy ra hiện tượng nứt, cong vênh, đổi mà sắc và đặc tính nguyên thuỷ của gỗ.

Được các nhà khoa học và các nước tiên tiến tại Hoa Kỳ, Anh Quốc, Hà Lan… tin dùng.

Không cần dùng lò hơi giúp tiết kiệm chi phí, an toàn và không gây ô nhiễm môi trường

Có thể sấy được những phách gỗ dày và  thước thước lớn mà các phương pháp sấy khác không thể sấy được.

Rất linh hoạt, không chiếm không gian, có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí, thích hợp với nhiều nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ.

Chống nấm mốc, diệt côn trùng nhanh chóng: Hầu hết các trứng mọt đều ở trên vật liệu gỗ. Nếu để nó trưởng thành, nội thất làm từ gỗ của bạn sẽ bị hư hỏng. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng máy có thể diệt tất cả mọt và trứng sâu bọ trong 3 phút khi sử dụng năng lượng vi sóng 2450MHz để sấy gỗ khoảng 70~80℃. Máy sấy gỗ bằng phương pháp chân không cao tần này còn giúp diệt mọt và trứng sâu bọ khi sấy gỗ.

(-) Nhược điểm:

Giá thành cao

Chi phí bảo trì và thay thế linh kiện cao hơn

Nhìn chung máy sấy gỗ chân không cao tần phù hợp với các xưởng có quy mô vừa và nhỏ, các loại gỗ sấy là loại gỗ cứng, giá trị cao, và nhạy cảm với nhiệt độ cao.

3. Lợi ích của sử dụng lò sấy gỗ cao tần

 • Về đặc điểm nổi bật và lợi ích không thể tuyệt vời hơn là thời gian sấy khô gỗ nhanh chóng, khả năng hút thải nước từ gỗ ra đồng đều trên toàn bộ gỗ để đạt độ ẩm theo yêu cầu.
 • Quy cách lò sấy và hệ thống tủ điện kết nối được thiết kế đồng bộ.
 • Sửa chữa thay thế linh kiện, phụ tùng máy nhanh chóng và dễ dàng.
 • Vệ sinh máy và lò sấy chân không đơn giản.
 • Hiển thị thông tin và theo dõi quá trình sấy khô gỗ liên tục.
 • Kiểm soát tốt chi phí sản xuất và lưu kho.

4. Sấy khô gỗ bằng sóng cao tần HQHF

Tiếp nối công nghệ sóng viba, Hoàng Quân HF đã ứng dụng và thành công với hệ thống lò sấy gỗ cao tần chân không HQHF độc quyền. Tốc độ sấy khô nhanh hơn sấy bằng hơi nước khoảng 90%, 60% với các phương pháp và công nghệ cũ. Cải tiến về mặt kỹ thuật và linh kiện kết nối máy nhanh chóng hiệu quả cao hơn gấp 2 lần.

Điểm mặt các thế mạnh của máy sấy khô chân không bằng sóng cao tần HQHF

 • Máy không chiếm diện tích không gian sử dụng xưởng nhiều nên có thể lắp đặt kể cả tại tất cả xưởng gỗ vừa và nhỏ.
 • Máy sấy gỗ chân không cao tần, sấy gỗ ở nhiệt độ thích hợp, hạn chế ảnh hưởng chất lượng gỗ như rạn nứt, cong vênh bề mặt, thay đổi màu sắc và kết cấu gỗ. Đồng thời rút ngắn thời gian sấy, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất.
 • Các loại sản phẩm gỗ có thể ứng dụng là sàn gỗ cứng, sàn composit, đồ nội thất, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên v.v…
 • Máy sấy bằng vi sóng mang lại giải pháp hiệu quả để diệt côn trùng và các vấn đề xảy ra khi sấy, như nứt, biến dạng, sấy không hoàn toàn, v.v…
 • Toàn bộ quá trình sấy bằng vi sóng kéo dài trong thời gian rất ngắn, ít hơn 20 phút.
 • Là dòng máy sấy gỗ công nghiệp bằng vi sóng, một loại lò sấy băng chuyền liên tục, rất thích hợp để sấy nhiều loại sản phẩm gỗ có độ dày khác nhau từ 1.5cm đến 5cm đặc biệt là đối với các loại gỗ lớn, gỗ cứng, gỗ veneer và gỗ trắc) để thành loại có hàm lượng nước là 8-12%.

Chú ý gì khi sử dụng máy sấy gỗ công nghiệp chân không cao tần?

Để đạt được lợi nhuận cao nhất, xin vui lòng chọn máy sấy vi sóng liên tục tối ưu tùy theo đầu ra, yêu cầu sấy và kiểu gỗ cần sấy.

Video vận hành và chạy test thử máy lò sấy gỗ cao tần chân không của Hoàng Quân HF

5. Chi phí xây dựng lò sấy gỗ cao tần giá bao nhiêu tiền

Là dòng máy sấy gỗ công nghiệp cao tần chân không, bao gồm 3 bộ phận chính:

Buồng chứa gỗ chân không (lò sấy)

Tủ phát sóng cao tần (tủ điện)

Thiết bị kết nối, dây dẫn và khoá an toàn cao cấp.

Giá thành của lò sấy cao tần chân không không phải đắt nhưng cũng không quá rẻ. Vì thế Quý khách hàng cần cân nhắc thật kỹ giá máy và kỹ thuật viên của công ty cung cấp máy về chính sách bảo hành để tránh các sự cố phát sinh đáng tiếc. Vì chỉ cần 1 lỗi xảy ra có thể phải sửa chữa, thay mới toàn bộ máy và hệ thống lò sấy khô gỗ công nghiệp. Quý khách có nhu cầu về máy chế biến gỗ vui lòng liên hệ Hoàng Quân để được bộ phận kỹ thuật và kinh doanh tư vấn miễn phí nhé!

>>> Xem thêm: Máy sấy gỗ cao tần chân không

Liên hệ tư vấn máy sấy gỗ công nghiệp

CÔNG TY TNHH TM DV SX PHÁT TRIỂN HOÀNG QUÂN

Website: www.hoangquanhf.com

Tel / Zalo: 0933140082 – 0904021122

Email: hoangquanwoodkingmachine84@gmail.com

Địa chỉ: 87/11 Đường TL41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline